Archived Immoral Attack Forums

Full Version: Cách dưỡng lá mai xanh tốt nói quanh nói quẩn năm
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
ví như bạn chưa sắm được câu trả lời cho thắc mắc trên, bạn có thể dành vài phút để đọc bài viết bên dưới. Trong chuyên đề này Hoa Mai Bình Định sẽ chia sẽ tới các bạn cách để dưỡng lá mai xanh tốt loanh quanh năm.


 

[Image: 3o2gwXOD0nOLI1KMLecKadxhAFWImWcthZnNkFdp...5KkQFyGY1g]
 
 

 

Dưỡng lá mai xanh tốt quanh năm
 
 

Phân bón bánh dầu giúp giữ lá mai xanh tốt loanh quanh năm
Bánh dầu làm phân bón cho cây mai phát triển xanh tốt, mượt lá, cho năng suất. Trong bánh dầu ngoài hàm lượng đạm hữu cơ (protein) rất cao trong khoảng 28 -51%, còn đựng phổ thông muối khoáng và vitamin. đặc thù lúc phân hủy bánh dầu khó tan sẽ phân hủy thành amino acid hàm lượng cao (aspartic acid, glutamic acid, glycine, serine, lysine, valine, leucine, alanine, …) giúp cây mai nhanh kết nạp một cách hữu hiệu, lá mai xanh tốt nói quanh nói quẩn năm.
Dinh dưỡng có trong bánh dầu đươc chuyển hóa dưới dạng dễ tiếp nhận cho cây, là nguồn dinh dưỡng rất thích hợp cho mai vàng, bosai, và hoa kiểng. Phân bánh dầu, dùng cho cây mai rất là tốt. Vì vậy rất khó mà tìm được phân bánh dầu đạt chất lượng. Mọi thứ đều được trộn thêm vào sao cho có ích cho người bán. Chính vì thế ví như bạn tự tậu được nguồn bánh dầu (từ đậu phộng) sẽ rất tích cực, tốt hơn nữa các bạn nên tự tay ủ bánh dầu này.
bạn ngâm trong nước thời kì lâu rồi tưới cũng được, nhưng sẽ không hữu hiệu bằng cách ủ bằng men vi sinh sẽ giúp bánh dầu phân rã ra các khoáng vitamin và acid amin phát huy tốt dụng của mình tạo điều kiện cho cây mai xanh tốt loanh quanh năm.
các bạn có thể xem cách thay đất cho mai vàng ủ phân bánh dầu cho cây mai 
Đạm là một nguyên tố quan trọng cho sự tăng trưởng của cây vì nó có trong thành phần số đông cá protein đơn giản và phức tạp, là thành phần chính của màng tế bào sinh thực vật, tham gia vào thành phần của acid nucleid. Đạm còn có trong thành phần của diệp lục tố, thiếu nó cây xanh không có khả năng quang đãng hợp và ở một chừng độ nào ấy nó có tác dụng đạt năng suất cao nhất.
dùng Kali humate cũng giúp giữ cây mai xanh tốt quanh quéo năm
Kali humate dễ dàng hòa tan trong nước vì nó là một hợp chất ion. thúc đẩy bộ rễ phát triển, giúp bộ rễ tăng trưởng cực mạnh, ra rộng rãi rễ tơ, rễ cám; kích thích chồi vững mạnh mạnh, cứng cây, xanh lá, dày lá, tăng cường quang đãng hợp cho cây mai.
Trong thành phần Kali Humate thường có Acid Humic và Fulvic acid kích thích tăng trưởng của rễ cây mai cũng như hoạt điểm phân sinh trưởng của các cây mai con. lúc bón humate cất acid Humic, chúng sẽ ảnh hưởng đến các hormone sinh trưởng của cây mai. cùng lúc cung cấp các gốc tự do cho tế bào. trong khoảng ấy, ảnh hưởng tới công đoạn nảy mầm cũng như kích thích mọc rễ và giúp cây mai lớn mạnh.
Acid humic là một loại chất keo hữu cơ, acid humic than có thể kích thích sự hình thành cốt liệu đất, tăng cường cấu trúc của đất, làm cho đất thoáng khí và thấm nước và giảm độ pH của đất nhiễm mặn. Không chỉ thế acid humic còn có khả năng nhất quyết nitơ, phân hủy Phosphate và hóa rắn kali. Cho nên, acid humic có thể thúc đẩy sự thu nạp nitơ, Phosphor và kali, và có tác dụng giao kèo đối với phân bón Nito, Phosphate và Kali giúp mai cây tăng trưởng, lá mai xanh tốt quành năm.
>>cây mai rễ gì ?rễ cây mai rễ cọc hay rễ chùm thuộc rễ gì? Đặc tính của cây mai Vàng và giá mai vàng hiện nay 2022
Lân (Phosphor) là loại phân đa lượng cần thiết trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây mai. Lân ở trong đất còn đó dưới dạng hợp chất hữu cơ và hợp chất khoáng. Lân là loại phân khó tiêu phải có thời kì mới phân hủy hết và ít bị rửa trôi.
Kali là một trong ba nhân tố dinh dưỡng quan yếu đối với cây mai. Kali lá nhân tố phân bón mà cây mai hút đa dạng nhất và nhu cầu của kali kéo dài suốt thời kì sinh trưởng. Kali ko tham dự vào cấu trúc tế bào nhưng lại rất nhu yếu trong quá trình hình thành tế bào. thiết yếu trong công đoạn đồng hóa carbon quang đãng hợp, trong thời kỳ tổng hợp protein. Kali giữ vài trò trong việc tải protein và giữ cân bằng nước trong cây, làm giảm xu thế héo rũ, tăng cường khả năng chống hạn và chống đổ của cây. Kali tham gia trong viêc cấu tạo và trung hòa các acid hữu cơ, cấu tạo sự cân xứng giữa đường và acid hữu cơ.
[Image: -MLP2RHV4J0Lnr19yTcte-c1ZcWVuaDssb4PFS0p...f2ocE89dBQ]
Acid Fulvic ảnh hưởng vào trong công đoạn nảy nầm, kích thích nảy mầm, cây mai ra rộng rãi rễ, phổ thông chồi hơn, kích thích rễ sơ cây tăng trưởng. Giúp tăng sự kết liên giữa các hạt đất, làm tăng chóng vánh hàm lượng chất hữu cơ và chất dinh dưỡng. bền lâu dinh dưỡng của các loại phân bón được sản xuất, giảm mất mát dinh dinh dưỡng trong đất 50 – 80%. thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn khăng khăng đạm. tăng kích thước, số lượng nốt sần, tăng đề kháng và khắc phục tác nhân gây hại.
>>phôi mai vàng bến tre là gì?phôi mai vàng sống được bao lâu?mai vàng bao lâu ra hoa??
ví như bạn sử dụng tốt nguồn hữu cơ trong khoảng bánh dầu và nguồn Kali humate trên, song song bón thêm các loại phân bón NPK, các thành phần trên sẽ giúp dưỡng lá mai xanh tốt vòng quanh năm.
Chúc bạn chăm mai thật tốt!