Archived Immoral Attack Forums

Full Version: Mách bạn 2 điều cần làm trước khi lặt lá mai, ai cũng nên cần biết
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Cho nên lặt lá mai lúc nào và lặt như thế nào để canh cho hoa mai nở đúng ngày đầu năm. Dưới đây là những kinh nghiệm cho bạn nhé.
Tính trong khoảng tương lai bị tuốt hết lá, trên cành mai sẽ xuất hiện các nụ hoa nhỏ, ở các nách lá mọc ra. Mỗi nụ hoa này sẽ tiếp tục tăng trưởng để trở nên hoa cái vớ lớp vỏ lụa bao kín bên ngoài. Trong một hoa cái có phổ biến nụ nhỏ.
[Image: mW21RyhQJDPw06IbjWZCrv8pqdsSdAqfVnp2AcL-...W_6LLQjVZQ]
từ lúc hoa mai bung vỏ lụa cho đến khi nở hẳn là 7 ngày. như vậy, ví như thời tiết ấm áp thì hoa mai các bạn trồng phải có vỏ lụa từ ngày 23 tháng Chạp thì mới kịp có những bông hoa rạng rỡ với các cánh hoa mềm mại như lụa cho ngày đầu năm.
>>phôi mai vàng bến tre là gì?phôi mai vàng sống được bao lâu?trồng mai con bao lâu ra hoa?
Như thế nên lúc trồng hoa mai phải tính toán kĩ việc lặt lá mai, thời tiết, biết nhìn kích cỡ nụ hoa để dự báo thời gian nở chuẩn xác.
[Image: 3t_9QEm96XeoU2SUN4cN2x7xGYy1U87hnq-aLLXV...jPvzBsJ2hE]
 
1. Tính toán về thời tiết
từ ngày 10 tháng Chạp bạn đã phải dần lưu ý những điểm sau:
- giả dụ thời tiết nắng rét mướt thì mai sẽ nở sớm. khi này người trồng mai nên lặt lá muộn.
- ngược lại giả dụ thời tiết có mưa hay trời bỗng chuyển lạnh thì mai sẽ nở trễ, khi này người trồng mai nên lặt lá sớm.
>>mai vàng ra hoa sớm?Những phương pháp cắt cành mai chưng tết 
 
hai. Quan sát nụ hoa trên cây
Việc Quan sát và hiểu được thông tin các nụ hoa trên cây gởi đến cho bạn cũng giúp các bạn canh đúng ngày để lặt lá cho mai.
- Với loại mai vàng 5 cánh, giả dụ các bạn thấy nụ mai còn nhỏ thì phải lặt lá vào ngày 13 tháng Chạp.
- nếu như nụ hoa chưa lớn hẳn thì nên lặt vào ngày 16 tháng Chạp.
- Còn nụ hoa đã khá lớn và có thể bung vỏ lụa trong vòng 3 – 4 ngày nữa thì nên lùi ngày lặt lá tới 19, 20 tháng Chạp hoặc sau 20 tháng Chạp.
 
[Image: zU3bFxmOroZI6aGtvy84tp4X5-y9ZdqG24crMVQt...Xmyb1UJ02k]
 
chú ý
Đặc điểm theo dõi này giá cây mai vàng rất chính xác với loại hoa mai 5 cánh. tuy vậy nếu như bạn đang trồng một cây mai phổ quát cánh hơn thì việc lặt lá mai nên thực hiện sớm hơn so với thời hạn lặt lá mai 5 cánh là 1 tuần.
Hơn thế nữa, việc lặt lá mai cũng không kiên cố là mai sẽ nở đúng ngày. Sau khi lặt lá bạn phải tiếp tục Nhìn vào, ví như thấy mai có khả năng nở trễ hơn nhịp độ thông thường thì thúc cho mai nở bằng cách pha loãng phân NPK ( lân cao) với tỉ lệ 10 lít nước/1 muỗng canh phân để tươi gốc mai.
trái lại ví như trời đang nắng mà đổ mưa tự dưng thì mai sẽ nở sớm hơn thường nhật. khi này các bạn cần tránh được tưới nước cho mai và giảm thiểu đem mai ra phơi nắng để hãm độ nở của hoa lại. Tưới nước lạnh hay nước đá vô chậu mai cũng giúp hãm độ nở của mai.