Archived Immoral Attack Forums

Full Version: Được các đại gia lùng săn hơn cả mua mai vàng
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Khác với những giống mai vàng ưa cái nắng, cái ấm áp, loài mai này ưa cái lạnh, giá rét của mùa đông. Khi hoa nở cũng là lúc cái Tết cận kề.
Giữa một rừng cây ảnh dịp Tết với đủ loại hoa nội, hoa ngoại để chọn lọc, nhất chi mai hiện ra với nét đẹp cổ kính, như một cái gì đó thuộc về hồn cốt, về nét đẹp cổ truyền của dân tộc.
Có không ít loại mai vàng những loại mai vàng khác nhau thường có đặc điểm nhận dạng khác nhau như đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn .

[Image: 43ef97_31344a5afd7c43f2a92e8c0055c303ca~mv2.jpg]
Nhất chi mai còn có tên gọi khác là Nhị độ mai khác hoàn toàn với cây mai vàng. Cây có mặt ở hầu khắp các thành phố của nước ta, đặc trưng là vùng đất kinh kỳ xưa và nay vào dịp Tết không thể thiếu loài hoa mai trắng này.
ko thiên nhiên mà hoa nhất chi mai được mệnh danh là hoa mang quốc hồn quốc túy. Nhất chi mai vốn nằm trong đội ngũ cây tứ quý: tùng- cúc- trúc- mai. Tương truyền, cây mai trắng vô cùng quý thi thoảng, chỉ có trong những gia đình quyền quý. Hoa mai trắng vừa mang biểu tượng của cốt cách người quân tử, lại vừa mang bóng vía thiếu nữ mình hạc xương mai.
Càng vào dịp Tết, nhất chi mai càng được truy lùng, đặc thù là những cây mai có dáng thế độc đáo mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, tài lộc.
Được các đại gia lùng săn hơn cả mua mai vàng[Image: 43ef97_84fb5e09b78e4b9695680adcf1c48171~mv2.jpg]
Hiện trên phố Hà Nội đang bày bán những cây nhất chi mai có giá trong khoảng 1 triệu tới hàng chục triệu. Dù chẳng phải rẻ nhưng giống mai này vẫn hút khách tìm. Đa dạng nhà vườn đã tạo các thế, các dáng cho chậu nhất chi mai thêm phần cuốn hút.
vượt trội nhất trong số đó có tác phẩm "Cửu long quy tụ", là sự kết hợp của tổng thế 9 cây Nhất chi mai khác được tạo hình uốn lượn khéo léo giống như mình rồng đặt trên thân gỗ lim dài hơn 4m.
các bạn có biết các có thể lấy mai vàng bán tết giá sỉ ở đâu không.
Tác phẩm "Cửu long quy tụ" này đang được rao cho thuê với giá thành 220 triệu đồng, còn giá tiền đứt rơi vào khoảng 300 triệu đồng. Theo cô Hoa, người đang bày bán tác phẩm cho biết, tác phẩm này phải mất tới hơn 1 năm để thực hiện việc coi ngó và tạo dáng sao cho đúng với ý tưởng Việc ban đầu.