Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách phục hồi cây mai bị suy – thối rễ vàng lá
01-04-2023, 03:04 PM,
#1
Cách phục hồi cây mai bị suy – thối rễ vàng lá
Cây mai bị suy nguyên nhân chính yếu là do bộ rễ đã bị hư hại hoàn toàn. Rễ bị hư hại do đất trong chậu bị dư nước giúp cho nấm gây hại làm cây mai kém tăng trưởng. Những cây hoa mai vàng này dù có chăm sóc tốt hơn thì cũng không thể tăng trưởng bình thường được. chẳng thể chăm nom vậy xử lý bằng cách nào, mời bạn cộng tham khảo tiến trình sau đây:
[Image: 5VpAl65yS6gt8Oe8UHsxhNSWnwc64RjpL2rxZP0y...WBCVDusIog]
bước 1: Cắt tỉa cành
Để xử lý cây mai bị suy Việc trước tiên chúng ta cần làm ấy là cắt tỉa cành. Cắt hết các cành phụ, chỉ nên giữ lại những cành chính, những cành tạo nét đẹp cho cây mai mà thôi. Sở dĩ phải cắt rộng rãi như vậy vì bộ rễ cây mai đã bị hư thì dù có để lại những cành đấy cũng ko lớn mạnh được mà còn gây sức ép không cho rễ có dịp khôi phục.
– Lưu ý: dùng kéo, cưa chuyên dụng để cắt tỉa để tránh vết cắt bị dập nát. Sau lúc xử lý xong vết cắt cần được quét nước vôi trong để phòng ngừa nấm bệnh.
>>mai nhị ngọc toàn là gì? Điểm cung ứng giống mai đột biến nhị ngọc toàn, Đánh giá giá mai giống nhị ngọc toàn, đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn
[Image: 95H4XsVLooBkbhrbMQeMXfg5ykciHzB_S6pDy3GL...svLs9EHtdw]
bước 2: Cắt rễ
Sau khi cắt phôi mai vàng chúng ta tiến hành cắt rễ. Nên bứng hết cả cây lên để cắt rễ, cắt hết hồ hết phần rễ đã bị hư thối. Có thể cắt hết 2/3 bộ rễ, chỉ cần để lại 1/3 là được. Sau lúc cắt sử dụng nước sạch rửa sạch lớp đất cũ bám trên hệ rễ.
[Image: WI-Bge9OHAttNie0YZ3w3Rae5XjAqv7ZhChZSXbR...TXaJZk21UQ]
thao tác 3: Thay đất
rất nhiều đất trồng cũ chúng ta bỏ hết, thay mới hoàn toàn bằng đất mới. Nên sử dụng mùn xơ dừa trộn với vỏ trấu với tỉ lệ 2 : 1 để trồng lại giúp cho bộ rễ dễ lớn mạnh nhất.
thao tác 4: kích thích khôi phục hệ rễ
[Image: iT4OcpcwvSiI4xSlAeY8gmvuENOFtjqNSnJh5EPy...A5ZyFrIxOQ]
Sau khi đã trồng lại trên đất mới, để cây mai khôi phục nhanh nên sử dụng thêm Đặc hiệu tưới gốc 3in1 tưới đẫm gốc. Có tác dụng thúc đẩy nghỉ dưỡng rễ cho cây mai cùng lúc phòng trừ nấm bệnh tồn dư tiếp diễn gây hại rễ. ví như làm đúng tiến trình trên cây mai bị suy sẽ nghỉ dưỡng trong vòng 20 ngày. Chúc các bạn thành công !
Hình ảnh cây mai nghỉ dưỡng sau 40 ngày
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)